Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Cách chế biến các món ăn giảm cân đơn giản từ gừng

Gừng, một loại gia vị thường thấy trong các món ăn đặc trưng của người Việt. Bạn sẽ thấy gừng trong rất nhiều món ăn như thịt kho, cá kho, các món luộc… Gừng góp phần giúp món ăn trở nên thơm ngon và hỗ trợ giúp tiêu hao mỡ thừa tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu các món ăn giảm cân từ gừng.
Cách chế biến các món ăn giảm cân đơn giản từ gừng

Canh rau ngót nấu gừng

Rau ngót và gừng kết hợp trở thành món canh ấm bụng, vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân lại giúp giải quyết nhiều vấn đề như phòng chống béo phì, lợi sữa, bổ sung vitamin C….
Nấu canh rau ngót rất đơn giản chỉ cần cho một chút thịt bằm vào nồi nấu nước sôi, cho thêm vài lát gừng và rau ngót vào để nấu. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách chế biến các món ăn giảm cân đơn giản từ gừng 1
Các món ăn nấu với gừng giúp tăng cường sức khỏe

Mực hấp gừng

Chuẩn bị
  • Mực ống khoảng 500g
  • Hành lá, hành tây: thái nhỏ
  • Gia vị: gừng 1 củ, dầu hào, muối, hạt nêm, đường, tiêu, muối tiêu chanh.
Cách làm

Cách chế biến các món ăn giảm cân đơn giản từ gừng 2

  • Mực mua về rửa sạch sau đó ướp với dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường trong 15 phút.
  • Cho mực vào dĩa và hấp trong nồi
  • Đến khi gần chín cho hành lá thái khúc, gừng thái sợi, hành tây vào và hấp thêm 5 phút.
  • Sau cùng món này có thể dùng với muối tiêu chanh.
Với hai món ăn hấp dẫn, dễ làm này rất thích hợp cho ngày giảm cân vì không chứa nhiều chất béo, calo nhưng lại cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết mà không làm bạn tăng cân. Để tăng hiệu quả giảm cân bạn nên kết hợp việc luyện tập hằng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét